Cộng tác viên đánh văn bản – đánh máy thuê có thật không?

Thời đại số hóa thì phương thức trao đổi bằng “văn bản mềm” – văn bản đánh máy cũng trở nên phổ biến. Công việc đánh máy thuê trở thành “việc nhẹ lương cao” dành cho những người thường xuyên làm việc tại nhà bằng phương thức online mà không bị giới hạn về mặt thời gian. Vậy công việc đánh máy thuê cụ thể ra sao, mang lại lợi ích thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm công việc này.

Mô tả cơ bản về công việc đánh máy thuê

Khái niệm về công việc đánh máy thuê

Dịch vụ đánh máy thuê đã không còn xa lạ khi các văn bản mềm từ các phần mềm tin học văn phòng trên giao diện máy vi tính như word, excel được sử dụng thường xuyên trong xã hội hiện đại thay cho các văn bản viết tay truyền thống.

Đánh máy thuê là công việc phổ biến thời đại công nghệ số

Công việc của người đánh máy thuê là đánh lại chính xác các nội dung bao gồm con số, chữ cái theo đơn đặt hàng theo định dạng của trang word, excel hoặc pdf… Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và văn bản tin học được trình bày theo thể thức khoa học, tạo sự cân đối, hoàn mỹ, không có lỗi sai chính tả về dấu câu, ngữ pháp, chữ viết hoa…

Đối tượng cần đánh máy thuê

Đối tượng sử dụng dịch vụ đánh máy thuê có thể là công chức, viên chức, sinh viên, nghiên cứu sinh… những người cần tư liệu nghiên cứu khoa học, thực hiện đề án, đồ án tốt nghiệp, tiểu luận nghiên cứu… bằng văn bản tin học được thiết kế, trình bày trên các phần mềm như word, excel…

Việc thuê đánh máy với hàng trăm trang là cần thiết vì không phải ai cũng tinh thông về các phần mềm tin học và trình bày chữ cái, con số một cách khoa học trên trang giấy A4. Chính lúc này thì những người nhận đánh máy sẽ thực sự là những trợ thủ đắc lực giúp họ giảm tải gánh nặng công việc, tăng thời gian để nghiên cứu chuyên sâu.

Bên cạnh đó, không ít người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) còn hoạt động kinh doanh hoặc đoàn thể cũng thường xuyên phải thực hiện các văn bản báo cáo hoạt động theo tháng, quý, năm. Những đối tượng này sẽ cần đến những người đánh máy thuê để giúp họ thông tin một cách nhanh chóng, chính xác.

Đối tượng đánh máy thuê và những yêu cầu công việc

Công việc đánh máy thuê thường thực hiện bởi những người nhanh tay, nhanh mắt, am hiểu các phần mềm tin học văn phòng. Không yêu cầu khắt khe về trình độ cao nên đối tượng thực hiện công việc dịch vụ này thường là những người trẻ tuổi có nhiều thời gian làm việc kiếm thêm thu nhập tại nhà như sinh viên, phụ nữ đang cho con bú…

Gõ văn bản thuê chỉ cần một chiếc máy vi tính để bàn, laptop, markbook… Cùng với đó là kết nối mạng Internet bởi người đánh máy thuê sẽ phải tiếp nhận dữ liệu, yêu cầu đánh máy từ đối tác qua zalo, messenger hoặc email…

Người đánh máy thuê cần sử dụng bàn phím máy tính thành thạo

Dễ dàng thực hiện nhưng yêu cầu công việc đánh máy thuê đòi hỏi sự thông thạo về ngôn ngữ, kỹ năng thực hành trên các phần mềm máy tính như word, excel… Bạn cần gõ máy một cách thành thạo, tốc độ nhanh và chuẩn xác tuyệt đối để giải quyết số lượng đơn hàng theo yêu cầu của đối tác.

Việc đánh máy thuê không cho phép sai chính tả, sai thể thức trình bày văn bản quy chuẩn như căn lề trái – phải, trên – dưới… bởi điều này có thể ảnh hưởng đến công việc của người thuê và làm mất uy tín, niềm tin nơi khách hàng.

Đặc biệt đối với các văn bản như đề án tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp, luận văn, khóa luận… thì người gõ máy cần có mắt nhìn thẩm mỹ, căn chỉnh các hình ảnh, biểu đồ, bảng số liệu một cách khoa học, đẹp mắt.

Vì vậy, trước khi nhận công việc đánh máy thuê, bạn cần nắm vững các thao tác chỉnh sửa của phần mềm đánh văn bản, các chức năng công cụ tùy chọn, thông thạo các phím tắt để công việc diễn ra nhanh, chuẩn chỉ, tránh mất thời gian để đối tác phàn nàn.

Đánh máy thuê với các bảng tính trên excel lại đòi hỏi người đánh máy thành thạo thao tác làm việc với bảng biểu, công thức toán học, hàm số để tối ưu hóa hiệu quả thống kê theo đơn đặt hàng.

Người đánh máy thuê cần tinh mắt để đánh chính xác các con số lên tới hàng triệu, hàng tỷ. Chỉ một số sai nhỏ cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của khách hàng nên công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Lợi ích của đánh máy thuê

Giá đánh máy 1 trang A4 tùy thuộc vào dung lượng văn hoặc thời gian để hoàn thành công việc. Một tháng, chỉ cần bỏ ra từ 2-3 giờ/ngày, bạn có thể kiếm từ 2-3 triệu/ đồng nhờ công việc nhận đánh word thuê.

Đánh máy thuê chỉ cần một chiếc laptop tự do làm việc

Công việc đánh máy thuê không gò bó về mặt thời gian, chỉ cần một chiếc laptop, bạn có thể làm việc tại nhà, quán cafe… để có trạng thái thư giãn, thoải mái với công việc làm thêm giờ.

Với những người vừa làm việc, vừa đi học thì số lượng lớn tư liệu từ sách vở, file pdf, file ảnh cần trích xuất ra word có thể thuê người đánh máy để dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung cho các nghiên cứu thêm phong phú, dày dạn. Bạn sẽ dành được phần lớn quỹ thời gian hoàn thành tốt công việc thường ngày, tập trung cho việc học tập, tư duy kiến thức thay vì phải gõ văn bản rồi mới có thể sắp xếp, tìm ý tưởng.

Có thể nói, đánh máy thuê rất cần thiết đối với những người bận rộn mà thường xuyên phải trao đổi công việc, học tập bằng những văn bản mềm. Các văn bản này có thể lưu trữ qua thiết bị công nghệ nhiều năm mà không sợ bị bào mòn bởi thời gian như những văn bản giấy thông thường. Điều quan trọng hãy tìm dịch vụ đánh máy thuê uy tín, chất lượng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *