Hướng dẫn cách chuyển file Word sang file ảnh

Khi bạn gửi hoặc chia sẽ một file Word cho một người nào đó thường sẽ rất dễ hay gặp phải các vấn đề về lỗi font, lỗi định dạng do phần mềm không tương thích với nhau. Nếu các file của bạn gửi đi dạng 1 chiều, không cần chỉnh sửa gì thì bạn có thể tìm hiểu cách chuyển file Word sang file ảnh để đảm bảo được nội dung của file. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn kĩ hơn về điều đó.

Lưu file Word ở dạng hình ảnh bằng cách chụp màn hình

Khác với khi dùng Powerpoint, Word sẽ không đưa ra các tùy chọn lưu file dưới dạng hình ảnh. Bạn có thể tiến hành convert sang PDF, tuy vậy, đó không phải là điều được đề cập đến trong bài viết này.

Vậy thì, theo một cách đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện chụp lại màn hình và lưu vào. Một vài công cụ bên dưới đây có thể hỗ trợ bạn làm điều đó:

Nút PrtSc (PrintScreen) trong máy tính. Sau khi đã ấn nút, bạn sẽ tiến hành Paste ảnh vừa chụp ra một phần mềm chỉnh sửa, có thể kể đến như Paint, Photoshop… sau đó lưu vào.

Snipping Tool có sẵn tại máy tính sẽ cho phép chụp màn hình và lưu lại

Phần mềm Greenshot là một công cụ hữu ích, giúp tùy chỉnh nhiều

Xem thêm: Cách lấy dữ liệu từ file Excel khác bằng VBA

Lưu file Word ở định dạng hình ảnh dùng thao tác Copy Paste trong Word

Trong Word, dù là không trực tiếp hỗ trợ lưu ảnh như Powerpoint, tuy vậy bạn vẫn có thể thao tác chọn phần muốn lưu và tiến hành lưu ảnh mà không cần dùng đến bất kì phần mềm hỗ trợ nào. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào thẻ View, tại nhóm Zoom nhấn chọn Multiple Pages

Bước 2: Tiến hành copy phần văn bản muốn lưu.

Lưu ý: giới hạn văn bản theo kích cỡ Word là 1 trang giấy – tức là bạn không thể thể hiện toàn bộ văn bản dài tới 10-15 trang vào trong cùng 1 ảnh mà phải thực hiện từng trang.

Bước 3: Tiếp đó, mở File mới (phím tắt Ctrl + N) và Paste phần vừa copy sang.

Bước 4: Tại Paste Options, nhấn chọn Picture.

Bước 5: Click chuột phải vào ảnh, nhấn chọn Save as Picture… Sau đó thực hiện chọn thư mục muốn lưu ảnh.

Tiếp tục thực hiện các bước tương tự với các mục còn lại. Vậy là bạn đã lưu được file word dưới dạng hình ảnh rồi. Chúc bạn thực hiện thành công với cách chuyển file Word sang file ảnh trong bài viết.

Xem thêm: Lỗi #N/A là gì trong Excel

Đánh giá

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *