Hướng dẫn cách chuyển dấu phẩy thành chấm trong Excel

Bạn đang gặp vấn đề trong việc dùng dấu phẩy, dấu chấm phẩy khi ngăn cách các thành phần trong hàm khi viết? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chuyển dấu phẩy thành chấm trong Excel nhé!

1. NÊU VẤN ĐỀ

Trong lúc làm việc, cùng với phiên bản Microsoft Office, nhưng lúc thì ở máy này bạn sẽ dùng dấu phẩy, trong khi máy khác thì lại dùng dấu chấm phẩy mới đúng. Thực tế à, có 2 trường hợp như sau:

Người ta dùng dấu phẩy khi ngăn cách thành phần trong công thức (hàm). Nếu bạn dùng hàm VLOOKUP kết hợp cùng với hàm CHOOSE thì những tham số hàm sẽ là: CHOOSE({1,2},…):

Trong khi đó, dùng dấu chấm phẩy để ngăn cách thành phần trong công thức (hàm). Lúc này nếu như bạn dùng hàm VLOOKUP kết hợp với hàm CHOOSE thì những tham số hàm sẽ là: CHOOSE({1\2};…)

Vậy tại sao lại có 2 loại dấu này? Hay tại sao có máy tính dùng dấu phẩy, nhưng có máy tính thì lại dùng dấu chấm phẩy? Việc này sẽ sửa lại như thế nào?

2. GIẢI THÍCH NGUYÊN NHÂN

Điều này là do việc sử dụng quy ước biểu diễn dữ liệu mặc định trong mỗi máy tính là khác nhau.

Để có thể kiểm tra việc này, bạn hãy vào phần Control Panel > Chọn Region (Region and Language)

Tại cửa sổ Region, bấm Additional Settings…

Trong mục này, bạn hãy chú ý ở phần List separator. Đây được xem là ký tự sẽ biểu thị phần ngăn cách những thành phần trong công thức ở Excel

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghép 2 biểu đồ trong Excel

3. CÁCH THAY ĐỔI DẤU NGĂN CÁCH

Để những thiết lập trong Region không làm ảnh hưởng tới Excel, bạn sẽ thiết lập trong mục Option của Excel như sau:

Bạn chỉ cần việc bỏ dấu tích ở mục Use System separators, rồi thiết lập dấu theo ý muốn. Vậy là mọi thay đổi trong hệ điều hành của máy tính lúc này sẽ không ảnh hưởng gì tới Excel. Cách này cũng được sử dụng để đổi dấu phẩy thành chấm trong excel và ngược lại đổi dấu chấm thành dấu phẩy.

Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên đón đọc thêm nhiều thông tin thú vị khác về tin học nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Combo Box trong Excel

Đánh giá

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *