Hướng dẫn cách tạo Combo Box trong Excel

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo Combo Box trong Excel, cùng đón đọc nhé!

Combo Box là danh sách tùy chọn kết hợp với một hộp text, một danh sách các hộp. Trong Excel, thường sẽ có hai dạng Combo Box, một là Form Control, hai là ActiveX Control.

TẠO COMBO BOX FORM CONTROL TRONG EXCEL

Để có thể chèn Form Control combo box, bạn cần phải kích hoạt thẻ Developer trên thanh công cụ như sau:

Bước 1: Trong Excel 2010/2013, nhấn chọn File > Options,  sau đó nhấn File > Options trong bảng bên trái, rồi đánh dấu chọn Developer trong hộp thoại Excel Options, và nhấn OK.

Đối với Excel 2007, bạn nhấp chọn Office button > Excel Options để thực hiện mở hộp thoại Excel Options. Trong bảng bên trái, bạn nhấn Popular và trong bảng bên phải, thực hiện đánh dấu chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

Bước 2: Sau khi đã hiển thị thẻ Developer, bạn thực hiện tạo danh sách giá trị muốn thêm vào Combo Box tương tự như trong hình dưới đây:

Bước 3: Tiếp đó, nhấp Developer > Insert, dưới Form Controls, rồi nhấn nút Combo Box, sau đó kéo thả chuột để di chuyển Combo Box tới vị trí cụ thể.

Bước 4: Nhấp phải vào Combo Box, chọn Format Control.

Bước 5: Trong hộp thoại Format Object, bạn hãy nhấp vào thẻ Control, trong Input range, rồi nhấn nút doc-button-1 để chọn vùng dữ liệu mà bạn đang muốn thêm vào Combo Box, và bạn cũng có thể thay đổi Drop down lines (Số dòng trong danh sách tùy chọn) theo ý muốn mình.

Bước 6: Sau khi đã cài đặt xong, bạn nhấn OK, Combo Box được tạo thành công như hình sau:

TẠO COMBO BOX ACTIVEX CONTROL VÀ THAY ĐỔI KÍCH CỠ CỦA CHỮ TRONG EXCEL

Đối với những Combo Box trên, bạn sẽ không thể thay đổi kích cỡ chữ, nhưng đối với Active Control combo box, bạn hoàn toàn có thể thiết lập kích cỡ chữ cho chúng, Tuy vậy, việc tạo Combo Box này sẽ hơi khó thực hiện.

Bước 1: Bạn tiến hành tạo một danh sách dữ liệu cho Combo Box, sau đó nhập một trong những dữ liệu vào ô trống, chọn ô đó và nhấp phải, tiếp đến chọn Define Name để tạo tên dãy nhằm liên kết với danh sách.

Bước 2: Tại hộp thoại New Name, hãy nhập tên của danh sách, rồi chọn Workbook từ danh sách tùy chọn Scope, tiến hành nhấp nút doc-button-1 trong vùng Refers to: để chọn danh sách dữ liệu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn OK để hoàn thành bước này, sau đó chọn Developer > Insert, và tiếp tục nhấp vào nút Combo Box dưới ActiveX Control, kéo thả chuột để di chuyển Combo Box.

Bước 4: Nhấp phải vào Combo Box, rồi chọn Properties để thiết lập đặc tính của nó.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Conditional Formatting trong Excel 2013, 2010 và 2016

Bước 5: Trong cửa sổ Properties, ở phần LinkedCell, hãy nhập ô tính và tên danh sách mà bạn vừa tạo trong bước 1 và bước 2.

Bước 6: Đóng cửa sổ. Nhấp vào lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để thực hiện đóng Design Mode.

Bước 7: Combo Box được tạo và đã sẵn sàng sử dụng.

Chú ý:

Nếu như bạn muốn thay đổi kích cỡ của chữ, hãy nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để có thể truy cập Design Mode, sau đó nhấp phải vào Combo Box và chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, hãy nhấn nút doc-button-2 ở bên phải đặc tính Font. Trong hộp thoại Font đã mở ra, thực hiện thiết lập font và kích cỡ cho Combo Box.

Sau khi đã thay đổi xong, Combo Box sẽ trông như sau:

Trên đây là hướng dẫn cho cách tạo Combo Box trong Excel, hi vọng bạn sẽ thao tác thành công. Đừng quên đón đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghép 2 biểu đồ trong Excel

Đánh giá

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *