Hướng dẫn cách khắc phục lỗi compile error in hidden module Excel

Compile error in hidden module Excel là lỗi bạn sẽ hay gặp khi mở 1 file có VBA. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Hãy đọc bài viết bên dưới để hiểu hơn về cách khắc phục lỗi compile error in hidden module Excel nhé!

Khi nào thì xảy ra lỗi compile error in hidden module?

Lỗi compile error in hidden module Excel thường xuất hiện với thông tin như bên dưới:

Compile error in hidden module: ‘tên module‘.

This error commonly occures when code is incompatible with the vesion, platform, or architecture of this application. Click “Help” for information on how to correct this error.

Nguyên nhân của lỗi này là do khi bạn thực hiện đặt mật khẩu trong VBA, bất cứ lỗi nào phát sinh trong VBA sẽ đều xuất hiện ở dạng thông báo lỗi compile error in hidden module.

Vì khi đó VBA sẽ không thể xác định được cụ thể rằng bên trong câu lệnh VBA đang có chứa nội dung gì, và lỗi nằm chính xác ở vị trí nào. Do vậy, VBA sẽ chỉ báo lỗi chung chung như vậy để người dùng biết được.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm lấy năm hiện tại trong Excel

Còn trong trường hợp bạn không đặt mật khẩu trong VBA, thì bạn chỉ thấy xuất hiện lỗi ở dạng cho phép Debug, ví dụ như hình dưới:

Khi tiến hành bấm vào nút Debug, bạn sẽ đi tới chính xác vị trí lỗi tại cửa sổ VBA để có thể xem lại lỗi đó.

Cách khắc phục lỗi compile error in hidden module trong Excel VBA

Vì nguyên nhân trên, bạn khắc phục lỗi này bằng việc: Hạn chế đặt mật khẩu trong VBA.

  • Chỉ tiến hành đặt mật khẩu khi những lệnh VBA đã hoạt động chính xác, và không có bất kỳ lỗi nào.
  • Cần ghi nhớ mật khẩu đã đặt trong VBA để luôn có thể mở ra khi gặp lỗi này; hoặc là liên hệ được với tác giả của file Excel chứa VBA để chủ động báo lỗi.

Khi bạn tiến hành mở chế độ khóa bằng mật khẩu, thì VBA sẽ thay đổi ngay cách báo lỗi khác, giúp bạn nhanh chóng xác định được cụ thể lỗi ở đâu.

Đối với những bạn mới học VBA, thì bạn không nên đặt khóa mã VBA bằng mật khẩu, vì bạn sẽ khó lòng mà chắc chắn rằng sẽ không có lỗi gì trong những lệnh VBA của mình. Bên cạnh đó, những người bạn nhờ hỗ trợ cũng sẽ khó giúp đỡ bạn được khi không thể biết chính xác lỗi xảy ra ở đâu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in 1 trang trong Excel

Đánh giá

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *