Hướng dẫn cách sử dụng Merge Cells trong Excel

Merge Cells trong Excel có chức năng ghép nối hoặc là chia tách các ô dữ liệu để định vị rõ các mỗi quan hệ giữa các dữ liệu trong bảng tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết hơn về cách sử dụng Merge Cells trong Excel.

Kết hợp những ô sử dụng Merge Cells

Excel cho người dùng ba chức năng hợp nhất ô bao gồm:

  1. Merge & Center

Chức năng giúp người dùng kết hợp các ô từ các hàng và các cột đã chọn để tạo thành một ô, đồng thời căn giữa dữ liệu từ ô đầu tiên của danh sách hợp nhất.

  1. Merge Across

Dùng Merge Across thì lại cho phép bạn kết hợp những ô trong cùng một dòng của vùng đã chọn lại với nhau, từ đó giữ lại ô dữ liệu đầu tiên của từng dòng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển định dạng text sang số trong Excel

  1. Merge Cells

Merge Cells hỗ trợ kết hợp những ô từ các hàng và cột thuộc vùng đã chọn lại với nhau, tiếp đó đó giữ lại dữ liệu của ô đầu tiên trong vùng mà không phải định dạng dữ  liệu như Merge & Center.

Để thực hiện nối ô, tại thẻ Home, ở nhóm Alignment, bạn nhấn chọn mũi tên drop-down và thực hiện chọn kiểu nối ô phù hợp. Lưu ý là bạn phải kiểm tra dữ liệu trước khi nối ô để tránh trường hợp những dữ liệu bị mất hoặc thiếu sót.

Chia tách các ô đã hợp nhất sử dụng merge cells

Để tiến hành chia tách các ô đã hợp nhất, bạn vào thẻ Home. Ở nhóm Alignment, bạn nhấn chọn mũi tên drop-down của Merge & Center, rồi chọn Unmerge Cells.

Vậy là chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo Merge Cells trong Excel rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Hyperlink hiệu quả

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *