Hướng dẫn cách thay thế từ trong Word

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng tính năng Find & Replace để thay thế từ trong Word một cách hữu hiệu. Cùng đón đọc nhé!

Thay thế từ trong Word với những dấu hiệu đặc biệt

Ví dụ, ta có văn bản sau:

Trên đây là một đoạn văn bản có chứa những từ cần được thay thế hoặc là loại bỏ. Các từ word gạch chân cần được gạch chân thay thế hoặc là loại bỏ sẽ được gạch chân. Tất nhiên, bạn sẽ cần phân biệt các word cần thay thế với từ word cần loại bỏ.
Trong đoạn văn bản này có các từ ngữ không phù hợp, lúc này công việc của bạn sẽ là thay thế hoặc loại bỏ hàng loạt. Các bước tiến hành như sau:

Thay thế cụm từ bằng việc dùng Highlight

Bước 1: Tiến hành định dạng chung cho các cụm từ cần thay thế. Cụ thể, bạn sẽ chuyển về một văn bản thuần Việt bằng việc làm nổi bật (Highlight) những từ tiếng Anh.

Bước 2: Tiếp đó, tiến hành thay thế bằng việc di chuyển vào thẻ Home -> Replace (phím tắt Ctrl + H). Tại mục Find What, nhấn chọn More >> -> Format -> Highlight

Bước 3: Ở mục Replace With, tiến hành điền từ cần thay thế. Tiếp tục di chuyển vào Format chọn Highlight. Sau đó, bạn lại vào Format chọn Highlight lần thứ 2. Lúc này,  Highlight sẽ chuyển sang Not Highlight. Sau đó, bạn thực hiện ấn Replace All.

Kết quả sau khi thay thế sẽ thu được như hình bên dưới:

Bước 4: Tương tự, bạn hãy tiến hành thay thế cụm “gạch chân” bằng “gạch ngang” nhé

Xem thêm: Các cách thêm dòng trong Excel nhanh chóng và đơn giản

Loại bỏ cụm từ thừa bằng gạch ngang

Với các cụm từ thừa, bạn loại bỏ bằng cách lựa chọn như sau:

Bước 1: Gạch ngang tất cả các từ cần bỏ:

Đây là một đoạn văn bản chứa những từ cần được thay thế hoặc loại bỏ. Những từ gạch ngang cần được gạch ngang thay thế hoặc loại bỏ sẽ được gạch ngang. Tất nhiên, bạn cần phân biệt những từ cần thay thế với các từ cần loại bỏ.

Bước 2: Thao tác Find & Replace lại một lần nữa. Trong lần này, bạn nhấn chọn Format… -> Font -> Strikethrough.

Bước 3; Ở mục Replace with để trống. Sau đó, nhấn chọn Replace All

Lưu ý: Khi tiến hành gạch ngang các từ cần thay thế, hãy nhấn chọn cả dấu cách phía trước hoặc là sau từ để tránh trường hợp như ảnh bên dưới.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn 2 trường hợp thay thế hoặc là loại bỏ từ trong Word với định dạng. Tất nhiên, thay cho thao tác gạch ngang bạn cũng có thể dùng những định dạng khác như bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân… tuy vậy, trong một văn bản có nhiều kiểu định dạng, hãy tiến hành lựa chọn cho mình định dạng thay thế phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm font chữ vào Word

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *