Hướng dẫn cách đánh số trang trong PowerPoint

Đánh số trang trong PowerPoint sẽ giúp bạn quản lí được các slide một cách dễ dàng hơn, tránh tình trạng xáo trộn lộn xộn trong quá trình soạn thảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé!

1. Đánh số trang cho 1 slide, hoặc là tất cả Slide

Bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Di chuyển vào Tab Insert => sau đó bạn nhấn chọn vào mục Header & Footer.

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Header and Footer, nhấn chọn vào Tab Slide. Tiếp đến, phía bên dưới bạn hãy tiến ahnhf tích chọn vào ô Slide Number để thực hiện đánh số trang trên slide PowerPoint.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn đánh số trang chỉ cho duy nhất 1 slide hiện tại thì hãy nhấn vào nút Apply. Còn nếu như bạn muốn thực hiện đánh số trang cho tất cả slide trên PowerPoint thì hãy nhấn vào nút Apply to All nha.

Kết quả: Bài viết này muốn đánh số trang cho toàn bộ Slide nên những slide đều có số trang, bắt đầu từ trang 1 cho đến trang cuối cùng như hình minh họa bên dưới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực heienj thay đổi màu sắc, kích cỡ trong Slide theo mong muốn, bằng việc thực hiện quét chọn/bôi đen vào số trang => tiếp đó nhấn chọn vào kích thước, font chữ hay màu sắc tùy ý.

Tuy nhiên, có 1 số hạn chế là bạn chỉ có thể chỉnh sửa màu và kích thước trên mỗi Slide thôi, không thể sửa hàng loạt được.

2. Cách đánh số trang từ Slide bất kỳ

Nếu như bạn không muốn trang đầu tiên bắt đầu từ số 1, bạn có thể thực hiện thay bằng số khác.Ví dụ, bắt đầu từ số 3 chẳng hạn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào Slide => tiếp đó vào Tab Design => nhấn chọn vào mũi tên xổ xuống tại mục Slide size => rồi nhấn chọn tiếp vào Custom Slide Size.

Bước 2: Tại hộp thoại Slide Size lúc này sẽ xuất hiện để bạn có thể thực hiện tùy chỉnh lại số trang bắt đầu cho slide.

Ở mục Number slides From, bạn tiến hành nhập số trang bất kỳ bạn muốn bắt đầu, ví dụ nhấn chọn vào trang số 3 là trang đầu tiên thì bạn thực hiện nhập số 3 vào => Sau đó bạn nhấn OK để lưu lại.

Kết quả lúc này nhận được là số 3 sẽ hiển thị cho slide đầu tiên chứ không phải là số 1 theo như phương pháp tạo số trang PowerPoint mặc định. Các trang tiếp theo cũng được đánh số thứ tự lần lượt 4,5,6…

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn âm thanh vào Powerpoint

3. Cách xóa số trang trong slide Powerpoint

Nếu như bạn đang không muốn đánh số trang trong Slide thì bạn có thể thực hiện xóa số trang đi một cách đơn giản.

Các bước như sau:

Vào Tab Insert rồi nhấn chọn vào vào Header & Footer => tiến hành bỏ tích tại Slide number => rồi nhấn Apply to All hoặc là Apply đều được.

Vậy là những hướng dẫn về cách đánh số trang trong PowerPoint trong bài viết này đã xong rồi đấy! Đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi kích thước slide trong PowerPoint

Đánh giá

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *