Hướng dẫn sử dụng hiệu ứng khoanh tròn trong PowerPoint

Việc sử dụng hiệu ứng khoanh tròn trong PowerPoint phổ biến nhất là khi soạn thảo các bài trắc nghiệm và cần khoanh tròn đáp án đúng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn các tips để thực hiện thao tác này nhé!

#1. Dùng Symbol để khoanh tròn số trên Word

Đối với cách dùng Symbol, bạn chỉ có thể thực hiện khoanh tròn được số mà thôi, còn nếu như bạn muốn khoanh tròn chữ cái thì hãy theo dõi ở bước 2 nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn đang muốn chèn số khoanh tròn, tiếp đó di chuyển vào Tab Insert rồi bấm vào Symbol => nhấn chọn vào More Symbol.

Bước 2: Lúc này, tại hộp thoại Symbol xuất hiện, bạn sẽ có 2 tùy chọn Font và Subset.

  • Tại Font bạn chọn vào mục Arial Unicode MS.
  • Tại tùy chọn Subset bạn nhấn chọn vào mục Enclosed Alphanumerics.

Tuy vậy, với tùy chọn Font và Subset sẽ có rất nhiều mục, nếu như bạn kéo chuột từ trên xuống dưới để có thể tìm vào mục Arial Unicode MS và mục Enclosed Alphanumerics thì sẽ rất là lâu và rất mất thời gian.

Để bạn có thể chọn vào 2 mục đó nhanh hơn,hãy thực hiện tips sau:

Đầu tiên, bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống tại tùy chọn Font. Sau đó, bạn tiếp tục gõ chữ Arial để tiến hành tìm kiếm theo chữ cái.

Lúc này, bạn đã thấy mục Arial Unicode MS xuất hiện dưới cùng => tiếp đó bạn nhấn chọn vào nó.

Tại mục Enclosed Alphanumerics ở tùy chọn Subset bạn cũng thực hiện tương tự nhé!

Bước 3: Sau khi bạn đã thực hiện lựa chọn được 2 mục là Arial Unicode MS và Enclosed Alphanumerics. Bạn sẽ thấy có những biểu tượng số được khoanh tròn, và lúc này bạn có thể chọn vào những biểu tượng đó.

Ví dụ bạn đang muốn chèn số 1 và 2 khoanh tròn, thì bạn sẽ làm lần lượt như sau: nhấn chọn vào số 1 khoanh tròn => tiếp đó bấm Insert, rồi chọn vào số 2 khoanh tròn => cuối cùng bấm Insert.

Với cách làm như trên, bạn muốn chèn bao nhiêu biểu tượng đều được. Khi nào bạn không muốn chèn nữa thì bấm vào Close để có thể tắt hộp thoại Symbol đi.

Kết quả: Lúc này, khi thực hiện quay về với màn hình soạn thảo thì bạn sẽ thấy 2 biểu tượng 1 và 2 khoanh tròn. Biểu tượng có vẻ hơi nhỏ, bạn hoàn toàn có thể định dạng cho nó to hơn tùy thích.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển PowerPoint sang video đơn giản

#2. Khoanh tròn vào đáp án trong Word với Shape

Đối với cách dùng Symbol thì như bạn đã thấy, chúng ta chỉ khoanh tròn được với định dạng số mà thôi. Đối với chữ cái, từ, hay là câu.. thì không thể thực hiện khoanh tròn được.

Chính vì thế, việc dùng Shape sẽ giúp cho bạn giải quyết được nhược điểm đó, cách làm cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Ví dụ như bạn đang muốn tạo nội dung trắc nghiệm như hình bên dưới, và yêu cầu phải khoanh tròn vào đáp án đúng.

Để có thể khoanh tròn vào đáp án đúng, thì bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển vào tab Insert => nhấn chọn Shape => sau đó bạn bấm chọn vào hình Oval.

Bước 2: Bạn rê chuột đến nội dung mà bạn đang muốn khoanh tròn, trong ví dụ này sẽ khoanh tròn vào đáp án C, thì bạn sẽ giữ phím Shift => rồi kéo với khoảng cách vừa phải đủ để thực hiện bao quanh đáp án C.

Note: Giữ phím Shift sẽ giúp cho bạn kéo được một hình tròn, còn nếu như bạn tự kéo thì có vẻ hơi khó để có thể ra được hình tròn đấy ?

Lúc này khi hình tròn đã bao quanh đáp án C, tuy vậy nó lại hơi có màu nền che hết nội dung là đáp án C. Chính vì vậy bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa.

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào hình tròn vừa tạo ra, sau đó tiếp tục nhấn chọn vào Tab Format => và nhấn chọn vào No Fill trong mục Shape Fill để có thể xóa màu nền của hình tròn đi.

Kết quả: Đáp án đã được khoanh tròn như hình bên dưới.

Trong trường hợp nếu như bạn muốn thay đổi màu sắc đường viền của hình tròn, thì bạn có thể nhấn chọn vào hình tròn, tiếp đó vào Tab Format => và nhấn chọn vào màu sắc bạn muốn trong mục Shape Outline nhé.

Hi vọng những hướng dẫn về sử dụng hiệu ứng khoanh tròn trong PowerPoint sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc ứng dụng, chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chèn file Word vào PowerPoint cực nhanh

Đánh giá

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *