Hướng dẫn vẽ hình ảnh dùng trong PowerPoint

Tính năng vẽ hình ảnh trên PowerPoint giúp cho việc sáng tạo nội dung trình chiếu của bạn là không giới hạn. Để giúp bạn có thể sử dụng công cụ này một cách linh hoạt, dễ dàng trong việc soạn thảo, hãy cùng tìm hiểu cách vẽ hình ảnh dùng trong PowerPoint ở bài viết bên dưới nhé!

I. Cách vẽ hình trên PowerPoint

Để vẽ hình ảnh trên Powerpoint, bạn thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Bạn sẽ dùng công cụ Shaper trên thanh Ribbon của PowerPoint.

Thực hiện: Di chuyển vào tab Insert  rồi rê chuột vào nhóm công cụ lllustrations , sau đó nhấn chọn vào công cụ Shapes. Khi đó, tất cả hình trong PowerPoint sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nhấn chọn hình cần vẽ:

Tại công cụ Shaper này có những nhóm hình như:

  • Recently Used Shapes: Là những nhóm hình hay sử dụng.
  • Rectangles: Là những nhóm hình chữ nhật, vuông….
  • Basic Shaper: Là những nhóm hình cơ bản..
  • Block Arrows: Là những hình mũi tên….

Bước 3: Tiến hành vẽ hình

Sau khi đã nhấn chọn được hình ảnh rồi, bạn thực hiện rê chuột vào vùng mà bạn đang muốn vẽ trên PowerPoint. Tiếp tục nhấn giữ chuột trái và thực hiện kéo chuột cho đến khi vừa đúng với kích thước mà bạn mong muốn thì tiến hành thả chuột trái ra .

Lưu ý: Nếu muốn vẽ hình vuông, hoặc là đường thẳng cho thẳng thắn, ngay ngắn. hoặc là bạn muốn vẽ hình tròn thì bạn tiến hành nhấn thêm phím Shift trước khi nhả chuột.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình chiếu Power chuyên nghiệp

II. Tùy chỉnh hình trên PowerPoint

#1. Di chuyển hình

Để có thể di chuyển được hình, bạn nhấn chuột chọn hình mà bạn muốn di chuyển, đến khi xuất hiện các hình tròn nhỏ bên biên của hình tức là hình đã được chọn, sau đó bạn giữ chuột trái và rê tới vị trí bạn muốn di chuyển là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 4 nút điều hướng ( ← ↑ → ↓ ) để tiến hành di chuyển trong 1 khoảng nhỏ.

#2. Thay đổi kích thước hình vẽ trong PowerPoint

Để tiến hành thu nhỏ hoặc phóng to hình thì bạn thực hiện nhấn chuột chọn hình mà bạn muốn thu nhỏ hay phóng to, đến khi nào xuất hiện những chấm tròn nhỏ ngoài biên như thế này tức là hình đã được chọn.

Sau đó, bạn thực hiện rê con trỏ chuột tại bất kỳ 1 chấm tròn nhỏ ngoài biên, rồi nhấn giữ chuột trái kéo ra là bạn phóng to, còn đẩy vô là thu nhỏ.

Lưu ýKhi phóng to hay thu nhỏ hình , bạn nên sử dụng kết hợp với phím Shift sẽ giúp cho hình luôn đồng dạng, và phím Ctrl sẽ luôn thu phóng hình đối xứng qua tâm. Còn nếu bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift khi thu phóng thì hình lúc này sẽ luôn đồng dạng và đối xứng qua tâm.

Còn nếu bạn không dùng những phím khi kéo hình tròn to lên thì lúc này nó sẽ thành hình Elip không đồng dạng cũng như không đồng tâm.

#3. Xoay hình trong PowerPoint

Thực hiện: Đầu tiên, thực hiện nhấn chuột chọn vào vị trí hình mà bạn muốn xoay. Lúc này, hình sẽ xuất hiện mũi tên xoay ngược, bạn nhấn vào mũi tên này và thực hiện xoay hình theo yêu cầu.

#4. Thay đổi hình trên PowerPoint

Thực hiện: Nhấn chọn vào hình bạn muốn thay đổi, sau đó bấm vào tab Fomat rồi nhấn chọn Edit Shaper nhấn chọn vào Change Shaper và cuối cùng là chọn vào hình mà bạn muốn thay đổi.

#5. Biến hình trong PowerPoint

Chọn vào hình muốn biến hình rồi sau đó bấm vào tab Fomat tiếp đến bạn nhấn vào Change Shaper và nhấn chọn vào Edit Points.

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện những ô hình vuông nhỏ màu đen nằm sát bên biên.

Khi đó, bạn thực hiện chọn vào ô vuông nhỏ màu đen ở ngoài đường biên để tiến hành biến đổi thành hình mà mình mong muốn, bằng cách kéo ra, kéo vào…

Lúc này, trên màn hình cũng sẽ xuất hiện 2 ô vuông màu trắng, đó chính là độ dài tuyến tuyến, bạn cũng có thểthực hiện kéo thả sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình là được. Hi vọng những hướng dẫn chi tiết về cách vẽ hình ảnh dùng trong PowerPoint sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn!

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong PowerPoint

Tin tức liên quan

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *